ผล บอล ด อ ร์ ท มุ น ด์ - บอลสดกโมง

ผล บอล ด อ ร์ ท มุ น ด์

China News Service, ปักกิ่ง, 2 พฤศจิกายน (จางซู, อู๋ ซีฉี) การสัมมนาผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อ "การสร้างระเบียงทางบก-ทะเลระหว่างประเทศหันหน้าไปทางมหาสมุทรอินเดีย" จัดขึ้นที่ปักกิ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการที่เข้าร่วมการประชุมหารือถึงแนวโน้มการก่อสร้างทางเดินหลัก พร้อมให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะในการส่งเสริมการก่อสร้างร่วมกันของ "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" ให้ลึกและเป็นรูปธรรมมากขึ้น และส่งเสริมการก่อสร้างชุมชนที่มีการแบ่งปัน อนาคตสำหรับมนุษยชาติ

การสัมมนานี้ได้รับการสนับสนุนร่วมกันโดยสถาบันเศรษฐศาสตร์โลกและการเมืองของสถาบันสังคมศาสตร์จีน สมาคมวิจัยวิทยาศาสตร์ระบบยูเรเชียน และมหาวิทยาลัยยูนนาน และจัดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านปรัชญาและสังคมศาสตร์มณฑลยูนนาน เวิร์กสเตชัน ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการหลายสิบคนจาก Chinese Academy of Social Sciences, มหาวิทยาลัย Tsinghua, มหาวิทยาลัยปักกิ่ง, China Institutes of Contemporary International Relations, China Container Industry Association และสถาบันอื่นๆ ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม มีการจัดงานสัมมนาผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อ "การสร้างระเบียงทางบก-ทะเลระหว่างประเทศอันยิ่งใหญ่ที่หันหน้าไปทางมหาสมุทรอินเดีย" ที่กรุงปักกิ่ง ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการที่เข้าร่วมการสัมมนาได้หารือเกี่ยวกับโอกาสในการสร้างระเบียงใหญ่ เอื้อเฟื้อภาพโดย Institute of International Relations of Yunnan University

Lu Guangsheng คณบดีสถาบันความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและ Institute of Regional and Country Studies of Yunnan University กล่าวในสุนทรพจน์ว่า International Land-Sea Corridor for the Indian มหาสมุทรและทางเดินบก - ทะเลตะวันตกใหม่สามารถอธิบายได้ว่าเป็น "หนึ่งร่างและสองปีก" การก่อสร้างช่องทางเหล่านี้ช่วยปกป้องผลประโยชน์ในการพัฒนาภูมิภาคและความปลอดภัยของห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานและกระชับความร่วมมือระหว่างประเทศของฉันกับประเทศเพื่อนบ้านให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย

ผู้เชี่ยวชาญที่เข้าร่วมการประชุมได้หารือเกี่ยวกับโอกาสของการสร้างช่องทางขนาดใหญ่จากหลายมุม ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการเน้นย้ำถึงความสำคัญของการประยุกต์ใช้การคิดเชิงกลยุทธ์ด้านการขนส่ง การออกแบบระดับสูงของรัฐบาล และแนวทางนโยบาย และการวางแผนโดยรวม นอกจากนี้ พวกเขายังชี้ให้เห็นว่าในการก่อสร้างทางเดินหลัก "จีน-เมียนมาร์" ระเบียง" "ระเบียงจีน-ลาว-ไทย" และ "ช่องแคบจีน-ลาว-กัมพูชา" มีคุณค่าอย่างยิ่งและควรได้รับการพัฒนาและก่อสร้างเพื่อส่งเสริมให้มีการก่อสร้าง "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" ร่วมกันให้มีความลึกและ เป็นรูปธรรมมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญในที่ประชุมยังได้ชี้ให้เห็นจากประสบการณ์ของระเบียงเศรษฐกิจจีน-ปากีสถาน รถไฟด่วนจีน-ยุโรป และโครงการอื่นๆ ที่เป็นกุญแจสำคัญในการก่อสร้างระเบียงทางบก-ทะเลระหว่างประเทศในมหาสมุทรอินเดีย การประสานงานภาครัฐ ฯลฯ และเน้นย้ำว่าควรมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมในระหว่างกระบวนการก่อสร้าง พิจารณาความสัมพันธ์ระหว่างอุปสงค์และอุปทานของตลาดในระดับมหภาค และพิจารณาประเด็นต่างๆ เช่น ต้นทุนและผลประโยชน์

ผู้เชี่ยวชาญยังเตือนด้วยว่าสภาพแวดล้อมระหว่างประเทศในปัจจุบันกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ในระหว่างการก่อสร้างเส้นทางหลัก นโยบายควรได้รับการดำเนินการในเวลาที่เหมาะสม ทีละขั้นตอน ไม่สำคัญและในทางปฏิบัติ เพื่อให้มั่นใจถึงความยั่งยืนของ ลงทุนในการก่อสร้างแต่ละโครงการและส่งเสริมการก่อสร้างทางเดินหลัก ๆ เรื่องราวเพื่อเพิ่มความไว้วางใจและแก้ไขข้อสงสัย (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลี่ หยาน]